Xây dựng hệ thống an ninh khi thiết kế phòng trọ

By | 14 Tháng Chín, 2018

Thành phố Hồ Chí Minh  là trung tâm kinh tế đứng thứ hạng cao nhất tại  Việt Nam ,cùng với đó là nơi có tỉ lệ các vấn nạn xã hội như trộm cướp, mất cắp đứng đầu. Theo khảo sát cho thấy, Tp HCM đứng thứ 6/10 thành phố “nguy hiểm” nhất thế giới. Để đảm bảo tro khu trọ mình được an toàn, dưới đây là những lưu ý về an ninh khi thiết kế nhà trọ đẹp.

Chọn vật liệu chắc chắn khi xây nhà trọ.

Vật liệu chắc chắn, chất lượng không những làm cho công trình bền vững với thời gian mà còn giúp bảo đảm về an ninh hơn.  Trộm cướp hiện nay có nhiều thủ đoạn, hành vi gây án, có nhiều trường hợp còn đục tường, phá khóa để lấy đồ. Chính vì thế, khi xây phòng trọ cao cấp cho thuê, chủ đầu tư nên chọn những vật liệu xây dựng chắc chắn, đảm bảo rõ nguồn gốc, không dễ bị phá vỡ.

Xây thêm hệ thống cổng và hàng rào

Cổng  là phương án an ninh không những hữu hiệu trong quản lý khu trọ , mà còn là phương án phổ biến cho nhiều công trình hiện nay. Việc này vừa đảm bảo sự riêng tư cho dãy trọ , vừa còn giúp tránh khỏi các vấn nạn như trộm cắp xe, trộm vào dãy trọ trộm đồ,…

Còn khi thiết kế căn hộ cho thuê, căn hộ cao tầng,cao cấp,… thì tại tầng 1 nên dùng cửa xếp , khóa to, bản dày, khó bị phá vỡ.Tại sân thượng và ban công nên lắp các khung sắt loại to , vững chãi, ngăn cách tòa nhà với các tòa nhà khác.

Ngoài ra , tại mỗi phòng trọ nên thiết kế ít nhất một khóa ngoài và một chốt cửa bên trong , ổ khóa chắc chắn, lấy từ những thương hiệu uy tín như VIỆT TIỆP, YETI,…

Hệ thống camera quan sát từ xa khi xây phòng trọ

Đây được đánh giá là phương án gần như là bắt buộc hiện nay khi xây phòng trọ. Một chiêc camera quan sát giống như một bảo vệ vô hình, nhưng có thể hoạt động không ngừng nghỉ và đảm bảo độ chính xác rất cao. Camera quan sát nên lắp tại 1 trong các góc của khu nhà, và nên nhìn ra các hành lang và nơi đậu xe. Việc  lắp thêm một chiếc camera khi xây nhà trọ vừa giúp cho an ninh tòa nhà, dãy trọ bảo đảm hơn,  vừa giúp cho việc quan sát của chủ dãy trọ được dễ dàng hơn rất nhiều.

Thuê bảo vệ  trông coi dãy trọ, tòa nhà

    Phương án này thường bị nhiều chủ xây nhà trọ cho thuê  không chú trọng nhưng thực ra đây là phương án cần thiết đặc biệt với những  chủ xây nhà cho thuê ở tphcm.

Cửa ra vào, bãi đỗ xe  và camera vẫn cần có người trông coi và giám sát . Chủ khu trọ có thể tự mình làm những việc trên,  nhưng nếu như không có thời gian hoặc bận nhiều việc khác, thì phương án thuê thêm bảo vệ là cách hữu hiệu.

    Thực tế chỉ ra, doanh thu của chủ đầu tư khi thiết kế phòng trọ cao cấp thường dao động trên dưới 150 triệu đồng một tháng tại thành phố Hồ Chí Minh, vì thế việc chi thêm một khoản tiền chưa đến 10% để đảm bảo an ninh cho khu trọ là việc cần thiết.

Xem thêm một số mẫu phòng trọ hiện đại , mẫu thiết kế nhà trọ đẹp , mới nhất , tại : https://xaynhatro.net/