Những điều bạn cần biết về đúc chuông đồng

By | 6 Tháng Năm, 2018

Đúc chuông đồng không phải là một công việc đơn giản và đại trà. Hiện nay số lượng người thừa kế tổ nghiệp từ các tiền nhân để lại không nhiều. Vì thế không phải địa chỉ nào cũng có thể tạo ta cho bạn những chiếc chuông đồng tốt nhất. Đúc chuông cần đến kỹ thuật và tâm huyết với nghề cộng với am hiểu nhiều về chuông đồng và văn hóa chuông đồng của người Việt chúng ta. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một số điều liên quan đến đúc chuông đồng có thể bạn chưa biết. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý vị và các bạn. Liên hệ với chúng tôi nếu các bạn muốn biết nhiều hơn nữa về giá đúc chuông đồng, cách đúc chuông đồng hay dịch vụ đúc chuông chùa…

Nên đúc một chiếc chuông đồng hoàn thiện từ ngoài vào trong thay vì chỉ quan trọng đến trọng lượng và kích thước

Nhiều người hiện nay chú trọng đến hình thức bằng cách đúc một chiếc chuông càng to càng tốt. Tuy nhiên một người tinh ý và quan trọng đến tâm linh cũng như sự hoàn thiện và linh thiêng, tầm quan trọng của những chiếc chuông sẽ chú trọng nhiều đến kỹ thuật đúc chuông đồng, tiếng kêu của chuông và bề ngoài hoàn thiện với những hoa văn, câu đối và thư pháp phù hợp. Các bạn nếu đang có ý định hoặc chịu trọng trách trong việc đúc chuông đồng thì chúng ta nên tìm hiểu kỹ hơn nhé. Chúng tôi không khuyên các bạn làm những chiếc chuông nhỏ nhưng góp ý cho các bạn tìm hiểu và đầu tư hơn cho các họa tiết bên ngoài mỗi chiếc chuông.

Có nhiều chuông đồng sau khi đúc đánh không kêu

Chuyện tưởng như hoang đường nhưng lại có thật, nhiều chiếc chuông đồng sau khi đúc chuông không thể tạo ra tiếng kêu hoặc âm thanh không vang vọng và nghe rất dở. Vì thế ngoài việc quan tâm đến chuông đồng giá bao nhiêu thì khi đúc chuông đồng nhà thờ, đúc chuông chùa… các bạn nên tìm đến các cơ sở đúc chuông đồng uy tín để đảm bảo chất lượng của sản phẩm nhé. Cơ sở đúc chuông đồng uy tín giá rẻ tốt nhất hiện nay là Thành Phát, bạn có thể tìm đến địa chỉ này để được tư vấn chuông đồng nhỏ giá bao nhiêu, giá chuông chùa… Công ty đúc chuông đồng này sẽ tư vấn tốt nhất cho các bạn mọi thông tin cần thiết liên quan đến đúc chuông đồng

Các phật tử đang hiểu sai về đúc chuông chùa

Hiện có nhiều người quan niệm lượng vàng càng nhiều thì chuông chùa khi đánh tiếng kêu càng thanh và càng vang xa. Vì thế để làm công đức họ sẵn sàng bỏ ra một số vàng lớn để bỏ vào khi đồng đang được nung để đúc chuông. Thực tế, theo một số thông tin thì bí quyết đúc chuông đồng có tiếng kêu tốt là có vàng. Tuy nhiên lượng vàng đó phụ thuộc vào công thức bí truyền của từng nghệ nhân. Việc các phật tử làm công đức theo cách này dễ khiến cho chiếc chuông có tiếng kêu sai lệch và các sư thầy cũng không hề mong muốn điều này xảy ra.

Chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin về nơi đúc chuông đồng đẹp và những sau lầm hiện nay của nhiều người khi suy nghĩ về việc đúc chuông chùa hay quan tâm đến kích thước và cân nặng của chiếc chuông. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây hi vọng sẽ giúp cho quý vị và các bạn có cái nhìn đa chiều hơn về chuông chùa. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nhiều bài viết hơn nữa liên quan đến đúc chuông đồng. Cám ơn quý vị đã dành thời gian để đọc bài viết của chúng tôi. Chúc quý vị và các bạn sớm tìm được địa chỉ đúc chuông chùa, chuông thánh thất, chuông nhà thờ tốt nhất với giá thành rẻ nhất hiện nay.