tò mò vẻ đẹp hoang sơ của đảo Quan Lạn

By | 6 Tháng Năm, 2018

tour du lịch quan lạn rộng 11km², là 1 hòn đảo đẹp thuộc vịnh Bái Tử Long, nằm trong huyện đảo Vân Đồn, thành phố quảng ninh.

dân sinh sống trên đảo xuất hiện khoảng 5.000 người, ở nhà yếu bằng nghề đánh bắt hải sản và khiến du lịch. Phương gọn đi lại nhà yếu nơi đây là dòng xe lam 3 bánh, từng xe chỉ được phép chở 8 người, trên xe cũng có niêm yết giá chi tiết cho mỗi quãng tuyến nhất định.

hiện tại bên trên đảo chưa xuất hiện điện lưới tổ quốc nên những hộ dân ở đây phải sử dụng máy phát điện chạy bằng dầu diesel. giá điện máy phát mà những hộ dân phải trả lên tới 18.000 đồng cho một số điện. chính vì vậy, hotel chỉ đáp ứng máy điều hòa nhiệt độ từ 18h cho tới 6h sáng hôm sau.

bên trên đảo Quan Lạn xuất hiện 2 hotel loại 3 sao cũng như rất nhiều nhà nghỉ của dân cư bên trên đảo. Đảo cũng có rất nhiều bãi tắm thoải mái và tự nhiên đẹp tuyệt giống như bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào cũng như bãi Minh Châu.

bên trên đảo còn có 1 khu vực di tích đẹp tuyệt như đình, chùa, miếu, nghè đã tồn tại từ rất lâu đời và nhất là ngôi đình cổ Quan Lạn được xây từ thời Hậu Lê. nơi đây ngôi đình duy nhất sinh sống VN thờ tượng vua Lý Anh Tông – người có công thành lập ra trang, trấn Vân Đồn trong năm 1149 và tướng Trần Khánh Dư – người trấn ải Vân Đồn. hiện nay trong đình vẫn còn 18 đạo sắc phong của các vua thời Nguyễn ghi rõ công đức này.

Vịnh Bái Tử Long

ngoài ra, du lịch quan lạn khác nước ngoài rất có thể đi thăm thương cảng Vân Đồn xưa, đây là thương cảng cổ và là cảng biển thứ nhất của nước ta.

Thương cảng Vân Đồn

ẩm thực trên đảo cũng rất đa dạng. bạn có thể gọi các món như hải sâm xào, mực tươi hấp, sá sùng tươi xào lá lốt, cá kìm chiên giòn, cá song hấp, tu hài nướng cùng với rất nhiều loại ốc biển như ốc gai, ốc đá… tươi sạch để trải nghiệm. giá bán trung bình cho 1 người/bữa ăn khi là từ 100.000 đồng. chúng ta có thể đặt ngay thực đơn cho mình trên khách sạn.

*Mách bạn:

– Từ TP Hà Nội, các bạn bắt đầu ở bến xe Mỹ Đình mang lại đảo Vân Đồn cùng rất quãng con đường 250km. giá chỉ vé 250.000 đồng/người/lượt. Từ cảng Cái Rồng, Vân Đồn, các bạn đi tàu đường cao tốc ra đảo Quan Lạn. thời điểm di chuyển tầm 60 phút. giá chỉ vé 150.000 đồng/người/lượt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng