Hủy đơn hàng khi đã lấy mã Lazada như thế nào?

By | 22 Tháng Bảy, 2018

Bạn thường xuyên mua hàng hóa trên Lazada bởi chất lượng và giá cả trên trang trang web này rất tốt so với các trang web khác. Nhưng có thể bạn đặt hàng xong rồi lại muốn hủy đơn hàng khi đã lấy mã Lazada vì muốn mua mặt hàng khác hoặc các lý do khác. Vậy phải làm thế nào? Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách hủy đơn hàng trên Lazada.

Hủy đơn hàng trên web sau khi lấy mã Lazada

Hủy đơn hàng trên Web của Lazada là cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng, nhất là khi bạn vừa đặt hàng trên web đó chưa lâu. Để hủy đơn hàng trên web sau khi đã có mã lazada bạn phải tiến hành theo các bước sau:

 • Truy cập vào web của Lazada, tiến hành đăng nhập vào tài khoản rồi chọn “đơn hàng của tôi”.
 • Màn hình hiện ra giao diện mới, bạn chọn mục “Quản lý đơn hàng” nơi có đơn hàng bạn muốn hủy.

Hủy đơn hàng trên web của Lazada

 • Trong phần “Chi tiết đơn hàng”, bạn click chuột vào ô “hủy đơn hàng”.
 • Trong “Hủy đơn hàng”, bạn hãy tích vào sản phẩm muốn hủy đơn, sau đó trả lời “Lý do hủy đơn hàng”. Câu trả lời này tùy thuộc vào bạn chứ không có mẫu chung. Sau đó bạn tích vào ô “Tôi đã đọc và hiểu chính sách hủy đơn hàng của Lazada.com”. Cuối cùng chọn ô “Xác nhận hủy”.
 • Sau khi “Xác nhận hủy”, hệ thống Lazada sẽ xác nhận trên giao diện dòng thông tin sau “Yêu cầu đơn hàng đã được gửi thành công. Trong thời gian khoảng 30 phút, tình trạng hủy đơn hàng của bạn sẽ được cập nhật trong mục “Đơn hàng của tôi”. Nếu trong dòng trạng thái có ghi “Đã gửi lệnh hủy” thì nghĩa là bạn đã hủy thành công đơn hàng sau khi đã lấy mã Lazada mà không hề ảnh hưởng đến việc đặt đơn hàng mới.

Hủy đơn hàng Lazada trên Lazada App

Cách hủy đơn hàng trên Lazada App gần giống với cách hủy đơn hàng trên Web nhưng đơn giản hơn, cụ thể gồm các bước sau:

 • Mở ứng dụng Lazada, tiến hành đăng nhập vào tài khoản rồi chọn biểu tượng dấm ba chấm (…) ở góc trên bên phải, chọn “đơn hàng của tôi”.
 • Tiếp theo bạn chọn mục “Quản lý đơn hàng” nơi có đơn hàng bạn muốn hủy.
 • Trong phần “Chi tiết đơn hàng”, bạn chọn “hủy đơn hàng”.
 • Trong “Hủy đơn hàng”, bạn hãy tích vào sản phẩm muốn hủy đơn, sau đó bấm “Chọn lý do đổi trả hàng”. Chọn “Gửi”
 • Bạn đã thực hiện xong các thao tác để hủy đơn hàng, bạn hãy quay lại phần “Chi tiết đơn hàng” và kiểm tra trạng thái của đơn hàng đó. Nếu dòng trạng thái ghi là “Đã gửi lệnh hủy” thì bạn đã hủy thành công.

Hủy đơn hàng trên Lazada bằng cách gọi điện trực tiếp

Gọi điện thoại trực tiếp đến đường dây nóng của Lazada để hủy đơn hàng. Số điện thoại đường dây nóng của Lazada là 19001007. Cuộc gọi để hủy đơn hàng khi đã lấy mã Lazada sẽ tính cước phí. Khi gọi điện, bạn phải cung cấp mã đơn hàng cho nhân viên Lazada, mã đơn hàng đó có trong email xác nhận đơn hàng mà Lazada đã gửi cho bạn.

Bạn có thể gọi điện thoại để hủy đơn hàng

Hủy đơn hàng tự động

Hủy đơn hàng tự động chỉ được thực hiện khi đơn hàng bạn vừa đặt chỉ có 1 sản phẩm hơn nữa sản phẩm đó chưa được chuyển đến cho dịch vụ chuyển phát hàng hóa. Bạn hãy sử dụng số điện thoại đã gọi để đặt hàng để hủy đơn hàng tự động.

Số điện thoại để hủy đơn hàng tự động ở Hà Nội là 024 7300 1188. Số điện thoại ở Thành phố Hồ Chí Minh là 028 3942 1188. Sau khi gọi điện đến 1 trong 2 số điện thoại này sau đó thực hiện các bước sau:

 • Bấm số 1 để chọn ngôn ngữ tiếng Việt
 • Bấm số 2 để Hủy đơn hàng.
 • Sau đó nhập mã đơn hàng

Như vậy là bạn đã hủy thành công đơn hàng.

Như vậy các cách để hủy đơn hàng khi đã lấy mã Lazada đã được trình bày ở trên. Bạn có thể tùy chọn một trong các cách đó để hủy đơn hàng mà không hề ảnh hưởng đến việc mua hàng lần sau trên Lazada.