Hiệu quả dập lửa của bình cứu hỏa dạng bột

By | 7 Tháng Tám, 2018

Các đám cháy nhỏ, những mồi lửa tưởng chừng vô hại nhưng lại là nguyên nhân gây bùng phát các trận hỏa hoạn lớn. Binh cuu hoa là giải pháp hàng đầu để dập tắt các đám cháy nhỏ nhanh chóng và hiệu quả nhất. Thiết bị pccc được thiết kế đặc biệt dựa trên nguyên lý các đám cháy để dập lửa hiệu quả. Bình chữa cháy được chia thành 2 dạng bột và khí nén. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về hiệu quả chữa cháy của bình cứu hỏa dạng bột đang được phân phối trên thị trường.

Đặc điểm lý hóa của bình chữa cháy dạng bột

Bình chữa cháy là thiết bị cứu hỏa trong quy mô đám cháy nhỏ, dập tắt các mầm mống đám cháy ngay khi vừa bùng phát cùng tham khảo tại Thietbipccchanoi. Thiết kế chế tạo bình chữa cháy dạng bột dựa trên nguyên tắc cháy cần cung cấp O2, thì thành phần hợp chất trong bình sẽ phát tán CO2 khi tiếp xúc nhiệt, chiếm vị trí của O2 trong khu vực để các đám cháy nhỏ dần và tắt hẳn. Thành phần hóa học của bình cứu hỏa dạng bột là NaHCO3 – dạng bột trắng, được đẩy ra ngoài bằng áp suất khí nén.

 

Chất chữa cháy không gây độc cho người dùng, con vật hay đồ đạc sử dụng. Khả năng kiểm soát các đám cháy nhanh chóng, hiệu quả cho các đám cháy trên vật liệu rắn ( gỗ, giấy, rác…), chất lỏng dễ bắt lửa và đám cháy khí. Dòng sản phẩm này hạn chế sử dụng cho các đám cháy điện do có thể ăn mòn thiết bị điện.

Sau khi dập tắt các đám cháy với bình cứu hỏa dạng bột thường để lại dấu vết dạng bột trên bề mặt. Người dùng cần vệ sinh làm sạch kỹ lưỡng để tránh ăn mòn bề mặt vật dụng, thiết bị. Bình cứu hỏa dạng bột được đánh giá cao khi sử dụng trực tiếp cứu hỏa, dập lửa trên cơ thể người do không gây bỏng như dòng bình cứu hỏa dạng khí nén ( nén khí ở nhiệt độ -79 độ có thể gây bỏng cơ thể)

Lưu ý khi sử dụng bình cứu hỏa dạng bột

Bình cứu hỏa dạng bột được sử dụng nhiều trong hệ thống thiết bị PCCC quy mô lớn nhỏ khác nhau, với những tiện ích ưu việt và an toàn cho con người. Nhưng quá trình lựa chọn, thiết bị có thể không hoạt động hiệu quả do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bởi vậy, người dùng cần lưu ý khi sử dụng thiết bị cứu hỏa dạng bột:

  • Bảo quản bình cứu hỏa dạng bột ở nhiệt độ từ -10 đến 55 độ c, tránh làm phản ứng làm hỏng hóa chất bên trong bình. Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, nên có khay dựng hoặc tủ chứa bình cứu hỏa riêng để bảo vệ thiết bị
  • Thường xuyên kiểm tra vòi phun, van áp suất, không để han rỉ hay làm gẫy vòi phun. Bình có thời gian sử dụng, cần thường xuyên kiểm tra , định kỳ 6 tháng/ lần và thay thế để đảm bảo trạng thái bình cứu hỏa luôn hoạt động tốt nhất.
  • Chú ý kim chỉ áp suất trên miệng vòi xịt: nếu chỉ màu xanh – áp suất hoạt động được, kim chỉ màu vàng áp suất quá lớn, kim chỉ màu đỏ hết áp suất cần nạp vào.
  • Với bình chữa cháy dạng bột, người dùng nên xóc bình 3 – 4 lần trước khi xịt, rút chốt an toàn và đứng thuận theo chiều gió, cách đám cháy khoảng từ 2 – 3 m để đảm bảo an toàn, cháy nổ nguy hiểm.
  • Mua thiết bị chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, có ghi đầy đủ thông tin sản phẩm , chứng nhận chất lượng – chứng nhận nguồn gốc tại các địa chỉ uy tín để được đảm bảo chất lượng tốt nhất, hiệu quả dập tắt các đám cháy nhanh chóng.

Hệ thống chữa cháy bằng bọt foam là thiết bị pccc hiệu quả, được bày bán nhiều trên thị trường. Khách hàng cần lưu ý kiểm tra thông tin sản phẩm kỹ lưỡng để sử dụng thiết bị hiệu quả. Đặt mua thiết bị pccc – bình cứu hỏa dạng bột tại công ty CP PCCC Thăng long để được cam kết chất lượng và hỗ trợ kỹ thuật để sử dụng thiết bị hiệu quả, đúng cách nhất. Cam kết mức giá tại Thăng long luôn rẻ nhất và an toàn cho khách hàng. Liên hệ để được tư vấn đặt hàng giá tốt.