Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn tại Hà Nội

By | 13 Tháng Ba, 2018

Thành lập công ty là một quá trình đặc biệt quan trọng mà doanh nghiệp cần tuân thủ, thực hiện đúng luật quy định để đảm bảo xây dựng mô hình theo đúng định hướng. Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là một lựa chọn cho nhiều doanh nghiệp. Điều kiện thành lập công ty tnhh tại Hà nội là gì? Và các vấn đề cần lưu ý để được xét duyệt hồ sơ hiệu quả.

Thông tin cần biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn là một mô hình công ty có tư cách pháp nhân được pháp luật công nhận trên thị trường kinh tế Việt Nam. Là một trong những mô hình phổ biến được lựa chọn cho định hướng phát triển doanh nghiệp.

  • Với mô hình này, doanh nghiệp sẽ có không quá thành viên góp vốn. Công ty chỉ chịu trách nhiệm pháp lý với khoản nợ và nghĩa vụ tài chính trong giới hạn nghĩa vụ tài sản của công ty.
  • Công ty tnhh không được phép phát hành cổ phiếu, không được kêu gọi đầu tư bằng cổ phiếu. Vấn đề chuyển nhượng vốn sẽ bị giới hạn, phải ưu tiên các thành viên trong công ty trước.
  • Công ty tnhh có 2 loại: công ty tnhh 1 thành viên ( duy nhất 1 thành viên) và công ty tnhh 2 thành viên với tối thiểu là 2, tối đa là 50 thành viên.

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Thành lập doanh nghiệp ngày càng trở nên đơn giản hóa, nhưng vẫn có những điều kiện mà doanh nghiệp cần tuân thủ thực hiện theo đúng quy định của luật doanh nghiệp. Công ty tnhh có những điều kiện cần mà các đơn vị cần đáp ứng để được xét duyệt hồ sơ đăng ký.

  • Điều kiện về tên doanh nghiệp: không gây nhầm lẫn, trùng lặp với các doanh nghiệp khác trên thị trường. Quy định tại điều 32, 33, 34 luật doanh nghiệp.
  • Điều kiện về trụ sở công ty, thông tin phải được ghi đầy đủ, chính xác dễ dàng tra cứu. Địa chỉ phải có thực trên lãnh thổ Việt.
  • Điều kiện về vốn thành lập doanh nghiệp: tùy theo quy mô, ngành nghề kinh doanh của các đơn vị định hướng phát triển. Vốn cần có sẽ bao gồm: vốn điều lệ do các thành viên cam kết đóng góp, vốn pháp định tùy theo ngành nghề có điều kiện bắt buộc phải có.
  • Điều kiện về ngành nghề kinh doanh thuộc hệ thống ngành kinh tế Việt nam. Với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần có chứng chỉ hành nghề, giấy tờ con cần thiết.
  • Điều kiện về người đại diện pháp lý của doanh nghiệp.

Giải pháp cho việc đăng ký thành lập doanh nghiệp hiệu quả

Đăng ký thành lập doanh nghiệp tại sở kế hoạch đầu tư, các đơn vị cần lựa chọn và cung cấp chính xác thông tin, hoàn thiện hồ sơ thủ tục theo quy định. Sai sót trong điều kiện, giấy tờ thủ tục sẽ khiến chậm thời gian xét duyệt và vấn đề hoạt động thương mại về sau này.

Dịch vụ thành lập công ty tại Hà nội là một giải pháp cho các đơn vị. Tư vấn miễn phí về diều kiện cần thiết thành lập doanh nghiệp, các vấn đề và thông tin, hoàn thiện hồ sơ thủ tục theo quy định nộp phòng đăng ký kinh doanh chờ xét duyệt.

Giải pháp tiện ích: tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai sót, hoàn thiện quá trình thành lập doanh nghiệp đúng luật…

Với các đơn vị trẻ đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp cần sự hỗ trợ tư vấn từ luật sư để có được thông tin cần thiết cho quá trình chuẩn bị hồ sơ thủ tục đăng ký. Luật Việt Tín là đơn vị chuyên tư vấn luật doanh nghiệp miễn phí, cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín giá tốt sẽ mang đến những giải pháp hiệu quả cho các đơn vị.