ĐH Nông Lâm Thái Nguyên: Mở ra cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên sau tốt nghiệp

By | 30 Tháng Sáu, 2018

Với nhiều trường đại học , các sinh viên luôn phải loay hoay tự xoay sở tìm việc sau khi tốt nghiệp. Sự khác biệt đến từ Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên là hệ thống hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Các sinh viên, cựu sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu, tư vấn và liên kết tìm được công việc phù hợp nhất. Không chỉ làm việc trong nước, các sinh viên của trường còn có cơ hội làm việc thu nhập hấp dẫn ở nước ngoài.

Đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu thị trường tuyển dụng

Những ngành HOT là ngành đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của thị trường. Theo học ngành đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, các sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Trước đây, nông nghiệp vốn là ngành “ế” sinh viên bởi quan niệm làm nông là lạc hậu, là nghèo và cực khổ. Nhưng hiện nay, nền nông nghiệp phát triển vượt bậc với những công nghệ hiện đại, những mô hình sản xuất chuyên nghiệp mang đến thu nhập cao.

Nhu cầu nhân lực ngành nông nghiệp ngày càng cao về số lượng và chất lượng

Nhu cầu sử dụng nhân lực chất lượng cao trong ngành nông nghiệp ngày càng tăng. Các trang trại, nông trại, doanh nghiệp, cơ quan ban ngành về nông nghiệp luôn tìm kiếm nhân lực trình độ cao trong thời đại công nghệ mới. Đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành nông nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo nhân lực các ngành về nông nghiệp. Các ngành có cơ hội việc làm cao nhất là chăn nuôi, thú y, khoa học cây trồng, bảo vệ thực vật, kinh tế nông nghiệp…

Việc làm sau khi ra trường không còn là nỗi lo của sinh viên ngành nông nghiệp. Không chỉ là việc làm, các cử nhân, kỹ sư, chuyên gia về nông nghiệp còn có cơ hội hưởng lương cao 10-30 triệu đồng/tháng. Thực tế, hơn 70% sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đều có công việc đúng ngành sau khi ra trường.

ĐH Nông Lâm Thái Nguyên hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho sinh viên

Ngay từ những năm còn học tập trong trường, các sinh viên của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã có thể làm thêm bằng chính ngành đang theo học. Các bạn sinh viên được đào tạo kỹ năng, tay nghề bằng những giờ học thực hành nên đáp ứng được yêu cầu công việc trong nhiều trang trại, nông trại. Các sinh viên làm thêm vừa để có thu nhập, vừa để tích lũy kinh nghiệm và tay nghề.

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên xây dựng hệ thống tìm kiếm việc làm, liên kết với các doanh nghiệp về nông lâm nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên. Nhiều doanh nghiệp trực tiếp nhờ nhà trường tuyển chọn và giới thiệu những sinh viên ưu tú, đảm nhận những vị trí công việc tốt với mức lương cao. Thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp liên tục được cập nhật trên cổng thông tin điện tử của nhà trường, giúp sinh viên chủ động nắm bắt cơ hội.

Trên 70% sinh viên của trường có việc làm đúng ngành sau khi ra trường

Sinh viên của trường còn được tư vấn, hướng dẫn tham gia các chương trình thực tập hưởng lương ở nước ngoài. Quá trình thực tập ở các nước có ngành nông nghiệp phát triển vừa giúp sinh viên học hỏi, nâng cao trình độ vừa có thu nhập cao. Cơ hội việc làm tại nước ngoài cũng tiến gần đến các sinh viên sau khi kết thúc chương trình thực tập.

Sinh viên ngành nông nghiệp không lo thất nghiệp, sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên càng không có nỗi lo “ăn không ngồi rồi” sau khi ra trường. Cơ hội nghề nghiệp ổn định luôn rộng mở đối với sinh viên Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Bạn đam mê ngành nông nghiệp? Bạn muốn sau khi ra trường dễ dàng tìm được việc làm? Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đang chào đón bạn để giúp bạn thực hiện ước mơ.