Có nên lắp đặt camera cho gia đình hay không?

By | 31 Tháng Một, 2019

Thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, các thiết bị điện tử ra đời mang đến nhiều ứng dụng tiện lợi cho cuộc sống hàng ngày. Camera là thiết bị theo dõi, ghi hình không còn mấy xa lạ cho người dùng hiện nay, được sử dụng nhiều trong lĩnh vực an ninh, theo dõi. Hệ thống camera dần được sử dụng nhiều hơn trong không gian nhà ở. Nhiều người dùng vẫn đắn đo việc có nên lắp đặt camera cho gia đình hay không. Nhận định về ưu điểm camera dưới đây sẽ giúp người dùng dễ dàng quyết định có lắp đặt hay không?

Ưu nhược điểm khi sử dụng camera an ninh tại nhà

Hệ thống camera an ninh là một cải tiến mới, hỗ trợ bảo vệ an ninh hiệu quả hơn. Với khả năng ghi hình và chia sẻ thông tin tiện lợi, cùng những tính năng đa dạng, camera an ninh mang đến nhiều ưu nhược điểm cho cuộc sống gia đình.

Ưu điểm của camera an ninh sử dụng cho gia đình:

  • Giúp gia chủ kiểm tra, giám sát nhà ở, đồ dùng, tài sản an toàn, trong tầm kiểm soát. Việc theo dõi có thể thực hiện khi gia chủ đi làm xa, công tác dài ngày.
  • Camera an ninh có thể hoạt động 24/7, liên tục có thể hoạt động ban đêm, ghi hình và lưu trữ làm dữ liệu có giá trị pháp lý.
  • Camera an ninh giúp phụ huynh giám sát được hoạt động sinh hoạt hàng ngày của con cái khi không ở nhà, giám sát được người giúp việc, bảo mẫu có hoàn thành đúng trách nhiệm, các hoạt động hành hung trộm cắp, đánh đập trẻ nhỏ/ người già sẽ được phát hiện sớm.
  • Camera an ninh cảm báo đột nhập nhà ở, báo về điện thoại hoặc còi báo hiệu trực tiếp đến các cơ quan chức năng.

Nhược điểm:

Do đặc điểm ứng dụng công nghệ 4.0, việc sử dụng camera an ninh ghi hình và truyền dữ liệu đến điện thoại có nguy cơ bị đánh cắp nếu hệ thống không có bảo mật an toàn, cài đặt hiệu quả. Tấn công đánh cắp dữ liệu sẽ làm lộ các thông tin sinh hoạt riêng tư của gia đình. Vấn đề có thể khắc phục được bằng cách sử dụng hệ thống camera uy tín chính hãng.

Lắp đặt camera an ninh cho gia đình ở đâu?

Nhìn chung, lắp đặt camera cho gia đình sẽ là giải pháp nâng cao tính an toàn cho nhà ở, chính người dùng có thể giám sát hoạt động sinh hoạt của các thành viên, bảo vệ tài sản an toàn khỏi các vấn đề trộm cắp ngày càng gia tăng.

Lắp đặt camera an ninh cần lựa chọn hãng thiết bị uy tín, lên sơ đồ lắp đặt camera hiệu quả tối ưu cho địa hình nhà ở, thiết lập cài đặt an toàn, bảo mật dữ liệu, đồng thời quản lý, bảo hành hệ thống hiệu quả… Công nghệ xanh là nhà phân phối camera nhập khẩu chính hãng mang đến cho khách hàng giải pháp chất lượng. Cam kết:

  • Camera và phụ kiện uy tín chính hãng, giá gốc.
  • Kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tư vấn lắp đặt tối ưu cho địa hình nhà ở.
  • Lắp đặt nhanh chóng, vận hành ổn định.
  • Chính sách bảo hành linh hoạt, dài hạn.

Hệ thống camera an ninh sẽ giúp các gia đình tối ưu các vấn đề bảo vệ an ninh, an toàn nhà ở. Người dùng, đặc biệt các phụ huynh sẽ không còn quá lo lắng mỗi khi đi làm xa, công tác dài ngày mà không biết con cái ở nhà, tài sản có bị nhòm ngó hay trộm cắp hay không. Với những tính năng và hiệu quả đặc biệt, lắp đặt camera tại nhà sẽ giúp người dùng được bảo vệ an toàn hơn. Liên hệ ngay với Công nghệ xanh để được tư vấn miễn phí.