cơ hội ngâm rượu tắc kè chữa nhiều bệnh rất hiệu quả

By | 6 Tháng Năm, 2018

Tắc kè được đông y xếp vào nhóm dược liệu quý ở Việt Nam, là dòng thuốc bổ dương. đặc biệt rượu tắc kè với tương đối nhiều công dụng giống như bổ thận, tráng dương, ích tinh tủy,… nhờ đó đc sử dụng trong vô số nhiều tình huống chữa trị dị tinh, liệt dương, xuất tinh sớm, ù tai do thận khí kém,… Vậy cơ hội ngâm rượu tắc kè như thế nào? Hãy cùng tham khảo công thức nhé.

I. Chế biến tắc kè trước lúc ngâm

Chế biến tắc kè trước khi ngâm là 1 trong những khâu đặc trưng để bảo vệ cơ hội ngâm rượu tắc kè ngon, bảo đảm phát huy công dụng tốt nhất có thể.

theo đó tắc kè rất cần phải sa thải nội tạng, mắt, cắt bỏ móng. kế tiếp sử dụng rượu nhằm rửa tắc sạch tắc kè rồi đem ngâm ngay cùng với rượu hay phơi sấy khô.

nếu như tắc kè phơi sấy khô cần dùng 5 que nứa nhỏ: 1 que căng hai chân trước, 1 que căng 2 chân sau. tiếp đến dùng 1 que xuyên dọc từ trên đầu cho quá đuôi, phần đuôi cần sử dụng chỉ nhỏ buộc trong que nứa để đảm bảo đuôi. Hai que sót lại xuyên chéo cánh chân. Đem sấy hoặc phơi tắc kè bên dưới nắng to nhằm khô nhé.

====>>> Tham khảo : quả sim khô, trái sim khô

nếu như bạn ngâm tắc kè sẽ phơi khô chỉ cần dùng rượu 40-45 độ. Còn tắc kè tươi phải ngâm vào rượu 55-60 độ.

Khi chế biến hoặc ngâm rượu cần giữ nguyên vảy cũng như đuôi tắc kè bởi nơi đây những thành phần rất quý.

II. cơ hội ngâm rượu tắc kè

có hai cơ hội ngâm rượu tắc kè là ngâm tắc kè tươi cũng như ngâm tắc kè đã phơi hay sấy khô. Các bạn hãy đọc sau đây nhé.

nguyên vật liệu khẩn cấp để ngâm rượu tắc kè

  • Tắc kè tươi: 1 đôi (1 đực, 1 cái) hoặc 100g tắc kè khô
  • Ba kích, hà thủ ô, đẳng sâm, tuyến trắng: mỗi vị 200g
  • 100g nhục thung dung
  • 20g huyết giác
  • 10g đại hồi hoặc tiểu hồi
  • Trần bì 10g
  • Rượu trắng 4-5 lít
  • Bình ngâm

1. cách ngâm rượu tắc kè tươi

đến tắc kè đã được làm sạch cùng các vị thuốc trong bình ngâm, chế rượu vào, đậy nắp lại rồi bảo vệ nơi mát mẻ, khô ráo, nhiệt độ chắc chắn, tránh tia nắng mặt trời. Sau 2-3 tháng ngâm là hoàn toàn có thể dùng được. mỗi lần sử dụng 20-30ml, ngày dùng 2-3 lần trước bữa ăn hoặc trước lúc đi ngủ.

====>>> Xem thêm :   Tác hại của quả mơ

2. cách ngâm rượu tắc kè khô

gần giống những vị thuốc như bên trên nhưng lần này bạn chỉ cần thay tắc kè tươi bằng 100g tắc kè khô. thời điểm ngâm cũng khoảng 2 tháng khi là đem ra sử dụng.

cách ngâm rượu tắc kè đạt chuẩn chỉnh bảo vệ quý vị có một bình rượu cực ngon thơm cũng như bổ dưỡng nhé. bên cạnh đó bạn có thể ngâm độc vị tắc kè với rượu hoặc sử dụng thêm cá ngựa nhằm gia tăng hiệu suất cao.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng