Cách ngâm rượu mai quế lộ chuẩn như đầu bếp

By | 18 Tháng Tám, 2018

Để nấu ra được các món ăn ngon, thì những người làm ra chúng phải sở hữu cho mình công thức riêng. Với hương vị không lẫn với bất kì ai. Học hỏi và đổi mới từ bí quyết nấu ăn của người Trung Hoa. Người nấu ăn đã tạo một loại gia vị mới mang màu sắc mới phù hợp với người Á Đông, đó là rượu mai quế lộ. Rượu thường được dùng tẩm ướp trong thức ăn, giúp người ăn cảm giác ngon hơn. Vậy bạn đã biết cách ngâm rượu mai quế lộ để nấu ăn cho gia đình mình chưa? Sau đây là một số gợi ý để có một bình rượu mai quế chuẩn để bạn tham khảo.

Cách làm rượu mai quế lộ ngon

Để làm nên gia vị này chúng ta phải có đủ, những nguyên liệu cần thiết như: Rượu, đinh hương, quế, tiêu hồi, tiêu hạt, thảo quả, hạt ngò, trần bì, mật ong. Tùy vào số lượng cần ngâm để sử dụng trong nấu ăn, mà chúng ta sẽ cân đối nguyên liệu cho phù hợp.

Sau khi đã chọn đủ các nguyên liệu để làm rượu mai quế lộ, thì việc sơ chế rất quan trọng. Chúng ta hãy cho tất cả các nguyên liệu trừ mật ong và rượu vào chảo nóng đảo đều tay. Phải làm sao cho các nguyên liệu có màu vàng nhạt, có mùi thơm là được. Tiếp đó là hạ thổ để nguội rồi cho tất cả các nguyên liệu vào một túi vải phù hợp. Rồi ngâm chúng vào rượu cùng mật ong là hoàn tất.

Cách làm rượu mai quế lộ đơn giản nhưng để cho ra gia vị tẩm ướp ngon, bạn hãy nhớ chọn đủ các nguyên liệu. Bởi nếu thiếu một trong những nguyên liệu trên rượu sẽ không còn mùi thơm hấp dẫn nữa. Ngoài ra nếu mua được rượu nguyên chất thì khi ngâm lại càng ngon. Hãy chọn cho mình một chiếc bình thủy tinh theo thích hợp và để bình rượu ở nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao để khỏi ảnh hưởng đến mùi vị của rượu nhé.

Bao lâu thì có thể sử dụng rượu mai quế lộ được

Thời gian để có thể dùng rượu làm gia vị tẩm ướp, trong thức ăn khoảng 2 tuần là tốt nhất. Nhờ có cách ngâm rượu quế lộ mà người nấu ăn có thể làm ra những món ăn đậm đà, khó cưỡng. Nếu bạn muốn mình là một đầu bếp chuyên nghiệp. Hãy chuẩn bị trong căn bếp mình luôn có sẵn một chai gia vị như thế này lúc cần trổ tài nấu ăn.

Cách dùng rượu mai quế lộ trong chế biến thức ăn

Người dùng có thể ướp thịt với rượu mai quế lộ, giúp khử mùi tanh rất hiệu quả. Ngoài ra còn ướp làm thơm cho nhân bánh trung thu, ăn có mùi vị rất hấp dẫn.

Đặc biệt đối với những người thích ăn trứng muối, người nấu có thể tẩm thêm một ít rượu mai quế lộ để giúp trứng muối có mùi thơm hơn.

Địa chỉ mua rượu mai quế lộ

Nếu bạn không có thời gian để tìm hiểu về cách ngâm rượu mai quế lộ. Thì có thể tìm tới cửa hàng Rừng Vàng để mua sản phẩm trên nhé. Địa chỉ bạn có thể liên hệ

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã tìm ra cho mình bí quyết nấu ăn ngon của các đầu bếp là do đâu rồi. Đó chính là rượi mai quế lộ, loại rượu được chắt lọc từ các nguyên liệu tự nhiên. Đem lại hương vị đặc biệt cho người thưởng thức, ăn rồi thì khó mà quên được.