10 cách tiết kiệm chi tiêu cho đám cưới

By | 27 Tháng Bảy, 2018

Ngày kết hôn bạn sẽ phải lo hàng loạt các chi phí nhưng ngân sách của bạn lại có hạn. Vậy phải làm sao? Ảnh viện áo cưới Đà Nẵng Tuart Wedding sẽ chỉ cho các bạn một số cách để tiết kiệm chi tiêu cho đám cưới mà vẫn đảm bảo hoành tráng.

1. Không tổ chức vào ngày cuối tuần

Các đám cưới thường tổ chức vào cuối tuần một phần vì đó là những ngày đẹp, một phần là nhằm mọi người có thể đến tham dự đông đủ. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy thử chọn vào các ngày khác, chi phí sẽ giảm được khoảng 50%.

2. Lập danh sách ưu tiên

Đám cưới sẽ phải bao gồm các khách mời và bạn hãy lập ra danh sách ưu tiên mời những người thân thiết trước. Những người họ hàng xa hay mức độ thân thiết ít thì hãy để vào một danh sách riêng để chúng ta dự tính vào chi phí tổ chức.

3. Chọn các địa điểm truyền thống

Bây giờ có rất nhiều các trung tâm chuyên tổ chức tiệc cưới nhưng chi phí rất cao. Tại sao các cặp đôi lại không nghĩ đến việc chọn những địa điểm truyền thống như tại nhà hay mượn nhà văn hóa xóm, thôn, xã,…

4. Tổ chức ở thành phố nhỏ thay vì thành phố lớn

Sẽ có những địa điểm tổ chức rất đẹp ở các thành phố nhỏ mà chi phí thuê rất phù hợp với túi tiền. Tại sao các cặp đôi không nghĩ đến nhỉ?

5. Chọn 1 nơi để tổ chức lễ cưới cho cả 2 gia đình

Đám cưới thông thường sẽ được tổ chức ở nhà trai và nhà gái. Tại sao 2 bên không nghĩ đến việc tổ chức chung cho cả 2. Chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoảng khá đấy.

6. Làm tiệc cưới vào buổi sáng

Nếu như phải chọn tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng, hãy chọn tổ chức vào buổi sáng thay vì buổi trưa, buổi tối. Chi phí chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều.

7. Thương lượng với bên tổ chức sự kiện và dịch vụ

Trường hợp bản phải tổ chức một đám cưới với quy mô lớn, hãy thử thương lượng với bên tổ chức xem sao. Đây là điều vô cùng bình thường vì nếu họ không đồng ý bạn có thể chọn một nơi tổ chức khác mà.

8. Không chọn mùa cưới để tổ chức đám cưới

Nhằm tiết kiệm chi phí tối đa, bạn hãy chọn tổ chức đám cưới nằm ngoài mùa cưới. Đơn giản bởi nếu tổ chức trong mùa cưới, giá dịch vụ sẽ vô cùng đưats đỏ.

9. Tổ chức đám cưới tại nhà

Tổ chức đám cưới tại nhà vừa ấm cúng lại không mất chi phí thuê địa điểm. Bạn lại có thể thỏa sức tâm sự với mọi người mà không lo hết giờ thuê dịch vụ.

10. Không sử dụng rượu từ nơi tổ chức sự kiện

Hãy thương lượng với bên tổ chức sự kiện để được phép mang rượu của mình vào. Vì rượu ở nơi tổ chức thường có giá cao hơn rất nhiều so với ngoài thị trường.

Trên đây là là 10 gợi ý tới từ ảnh viện áo cưới Đà Nẵng Tuart Wedding nhằm giúp các cặp đôi tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Hi vọng những gợi ý này sẽ giúp ích được cho các cặp đôi có nguồn tài chính hạn hẹp.